Saturday, January 17, 2009

லெமன் Sponge கேக்

தேவையான பொருட்கள்
பட்டர் - 70 கிராம்ஸ்
பவுடர் சுகர் (மிக்ஸீல பொடித்தது) - 85 கிராம்ஸ்
மைதா - 85 கிராம்ஸ்
baking பவுடர் / சோடா - 1 டீஸ்பூன்
லெமன் எஸ்ச்ன்ஸ் - 2 / 3 சொட்டு
மஞ்சள் கலர் - 1 / 2 சொட்டு
முட்டை - 2
வெதுவெதுப்பான பால் - 1 கப்


செய்முறை
  1. வெண்ணையையும் ஜீனிபவுடரையும் மிருதுவான கிரீம் ஆகும் வரைகலக்கவும்.
  2. மைதா மாவையும் baking பவுடரையும் கலந்து தனியாக வைக்கவும்.
  3. முட்டைககளை நன்கு அடித்து , இதை வெண்ணை, ஜீனிபவுடர் கிரீமுடன் சேர்த்து கொஞ்சம் கொஞ்சமாக கலந்து நன்கு அடித்து வைக்கவும்.
  4. இதில் மைதாவை மெதுவாக போட்டு கலக்கவும். கொழ கொழவென்றுவரும்போது லெமன் எஸ்ச்ன்ஸ் சேர்க்கவும் .
  5. அதை baking mould-இல் ஊற்றி 180°C - இல் 15-20 நிமிடம் பேக் செய்யவும்.
  6. கேக் ரெடியானவுடன் அதன் மீது உங்களுககு விருப்பமான ஐஸ்யிங் (icing) செய்து கொள்ளவும்.



No comments:

Post a Comment