Thursday, January 29, 2009

புளி உப்புமா

தேவையானவை:

அரிசி மாவு - 3/4 ஆழாக்கு (2 கப்)
புளி - 1 சின்ன உருண்டை
தண்ணீர் - 2 கப் (நார்மல் சைஸ்)
மஞ்சள் பொடி - 1/2 டீஸ்பூன்
கடுகு - 1/2 ஸ்பூன்
உளுத்தம்பருப்பு - 1/2 ஸ்பூன்
உப்பு - முக்கால் ஸ்பூன்
சிவப்பு மிளகாய் - 3

செய்முறை :

அரிசிமாவை புளிதண்ணீரில் உப்பு போட்டு கரைத்துவைத்துக் கொள்ளவும். வாணலியில் ஒரு கரண்டி எண்ணெய் விட்டு காயந்தவுடன் கடுகு, மிளகாய், உளுத்தம்பருப்பு, மஞ்சள்பொடி, பெருங்காயம் இவற்றை வறுத்துக்கொண்டு கரைத்த மாவை விட்டு நன்றாகக் கிளறவும். கருவேப்பிலை போடவும். பக்கங்களில் ஒட்டாமல் வெந்தவுடன் கீழே எடுத்து வைக்கவும் .

No comments:

Post a Comment